Vĩnh An tổ chức lễ trao thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 03/7/2024, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh An tổ chức Lễ trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS Vĩnh An. Tham dự có Ông Huỳnh Văn Thức – Trưởng phòng lao động thương binh xã hội huyện, Bà Đinh Thị Kiều Trang – Phó chủ tịch UBND xã, Ông Trần Minh Dưỡng – Phó hiệu trưởng trường THCS Vĩnh An.

Lãnh đạo tham dự lễ trao thẻ bảo hiểm y tế

Để thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn, trong thời gian qua xã Vĩnh An đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm chia sẻ, động viên những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để các tầng lớp nhân dân yên tâm học tập, công tác và lao động. Trong đó có sự tham gia tích cực của các trường học trên địa bàn.

Ông Huỳnh Văn Thức – Trưởng phòng lao động thương binh xã hội huyện phát biểu tại buổi lễ trao tặng thẻ BHYT

Tại buổi lễ, Ông Huỳnh Văn Thức – Trưởng phòng lao động thương binh và xã hội huyện đã trao 10 thẻ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh An với tổng số tiền 4.430.000 đồng. Phát biểu tại buổi lễ, Ông Huỳnh Văn Thức – Trưởng phòng lao động thương binh xã hội huyện cho biết, Chương trình thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn nói chung và cho học sinh nói riêng là hoạt động nhằm lan tỏa chính sách an sinh của Nhà nước; huy động sâu rộng sự tham gia của viên chức, người lao động trong đơn vị và cộng đồng xã hội đối với việc tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Đinh Thị Kiều Trang – Phó chủ tịch UBND xã đại diện địa phương phát biểu cảm ơn sự hỗ trợ từ phòng lao động thương binh xã hội huyện

Thay mặt địa phương trường THCS và các em học sinh, Bà Đinh Thị Kiều Trang – Phó chủ tịch UBND xã cảm ơn phòng lao động thương binh xã hội huyện, đã luôn quan tâm, đồng hành cùng địa phương trong thực hiện các chính sách an sinh xã hội, bảo đảm quyền lợi cho nhân dân, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Đây không chỉ là sự chia sẻ về vật chất mà còn là sự động viên về tinh thần, giúp học sinh vơi bớt gánh nặng về chi phí tham gia BHYT, chi phí khám, chữa bệnh để các em yên tâm học tập./.

Lê Hiệp