Xã Vĩnh An đẩy nhanh tiến độ kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân

Xã Vĩnh An đẩy nhanh tiến độ kích hoạt

tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Vĩnh An; trong những ngày gần đây, lực lượng Công an xã Vĩnh An đã và đang tích cực phối hợp với các thành viên trong Tổ tích hợp, kích hoạt định danh điện tử đẩy nhanh tiến độ kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID mức độ 2 cho người dân trên địa bàn xã.

hinh 1

Các thành viên trong Tổ ấp Vĩnh Quới hướng dẫn, hỗ trợ kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID mức độ 2 cho người dân.

Việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 tương đương với sử dụng thẻ căn cước công dân gắn chip, tích hợp được nhiều loại giấy tờ cá nhân; phục vụ giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến; tra cứu thông tin về cư trú của công dân, thông tin hộ gia đình; phản ánh, kiến nghị về tình hình an ninh trật tự, tố giác, tin báo về tội phạm... Các tổ công tác rất nhiệt tình hăng hái, tâm huyết, vừa kích hoạt vừa giải thích sự cần thiết phải kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID mức độ 2 đối với người dân, để người dân được hưởng các tiện ích từ việc này mang lại. Đối với những trường hợp đi làm ăn xa, sẽ gọi điện, hướng dẫn cài đặt qua Zalo.

Với sự phối hợp chặt chẽ, quyết liệt của các cơ quan đơn vị, sự nỗ lực của cấp uỷ chính quyền địa phương tin tưởng rằng tiến độ xây dựng công dân số, chính quyền số trên địa bàn xã sẽ được đẩy mạnh.

Thùy Dương