Vĩnh An mở lớp tập huấn chương trình “ Mỗi xã một sản phẩm OCOP” năm 2023

Chiều ngày 06/12/2023, UBND xã Vĩnh An phối hợp với Phòng nông nghiệp huyện Châu Thành tổ chức lớp tập huấn Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" OCOP năm 2023 tại ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh An. Tham gia lớp tập huấn có 30 học viên là cán bộ phụ trách Chương trình OCOP cấp xã, Cộng tác viên ấp tham gia tuyên truyền Chương trình OCOP, bà con nông dân trồng cây ăn trái, các chủ thể có sản phẩm tiềm năng đã đăng ký về huyện, các hộ là chủ cơ sở mua bán kinh doanh trên địa bàn xã Vĩnh An.

hinh1.jpg

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt các kiến thức như: Được hướng dẫn bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình OCOP, hướng dẫn chuẩn hóa sản phẩm dịch vụ du lịch cộng đồng và điểm du lịch tham gia chương trình OCOP; Định hướng chương trình “mỗi xã một sản phẩm” giai đoạn 2021-2025 theo định hướng của Trung ương; triển khai kế hoạch thực hiện chương trình OCOP trên địa bàn tỉnh An Giang và huyện Châu Thành; Thực hành về thực hiện thủ tục, hồ sơ sản phẩm và đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia chương trình OCOP.

hinh2_0.jpg

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng điều hành, đánh giá, phân hạng, thủ tục, hồ sơ của chương trình và các hoạt động liên quan đến Chương trình OCOP, đồng thời trang bị những kiến thức cần thiết cho các chủ thể tham gia xây dựng mới và duy trì, củng cố, nâng cao sản phẩm OCOP năm 2023. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả triển khai thực hiện Chương trình OCOP tại địa phương./.

Lê Hiệp