Hội nghị truyền thông công tác phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới các kiến thức kỹ năng bảo vệ phụ nữ trẻ em trên địa bàn xã Vĩnh An

Chiều ngày 11/9/2023, phòng LĐ-TB&XH huyện Châu Thành tổ chức hội nghị truyền thông các nội dung liên quan đến công tác phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, các kiến thức kỹ năng bảo vệ phụ nữ, trẻ em trên địa bàn xã Vĩnh An. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Thanh, Phó trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Châu Thành, đồng chí Đinh Thị Kiều Trang, Phó chủ tịch ủy ban nhân dân xã cùng các ban ngành đoàn thể xã và bà con nhân dân xã Vĩnh An cùng tham dự.

hinh 1

Đại biểu dự hội nghị

Truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới bảo vệ chăm sóc trẻ em bảo đảm thực hiện quyền trẻ em cho đội ngũ cán bộ triển khai chương trình nông thôn mới và người dân vùng nông thôn.

hinh 2

Nguyễn Thị Hoài Thanh - Phó trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Châu Thành truyền thông các nội dung liên quan cho bà con nhân xã Vĩnh An.

Tham gia truyền thông có gần 100 đại biểu là cán bộ, nhân viên, công nhân viên chức địa phương và toàn thể bà con nhân dân trên địa bàn xã cùng tham dự

Trong thời gian 1 ngày, các cán bộ hội được lãnh đạo phòng LĐ-TB&XH, giảng dạy nâng cao kiến thức, kỹ năng về phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới như: phân biệt giới và giới tính; tìm hiểu về các hình thức bạo lực; nguyên tắc hỗ trợ người bị bạo lực và các dịch vụ hỗ trợ; kỹ năng hỗ trợ người bị bạo lực; phân tích vụ việc và đưa phương án hỗ trợ; thực hành các tình huống hỗ trợ người bị bạo lực.

Thông qua hội nghị truyền thông, cán bộ, hội viên phụ nữ có thêm kiến thức, kỹ năng về bình đẳng giới; bảo vệ, phòng ngừa bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.

Từ đó, mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ sẽ trở thành tuyên truyền viên tích cực giúp đỡ người thân, hội viên phụ nữ nâng cao nhận thực về bình đẳng giới; đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em./.

Lê Hiệp