Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Vĩnh An triển khai kế hoạch vận động quỹ “Cây Mùa xuân” và “Hậu phương quân đội” năm 2024

Ngày 31-10-2023, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Vĩnh An tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch vận động quỹ “Cây Mùa xuân” và “Hậu phương quân đội” năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Hà Minh Triết, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Trưởng Khối Dân vận xã Vĩnh An; đồng chí Đinh Thị Kiều Trang, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh An; đồng chí Bùi Thị Kim Thoa, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Vĩnh An.

hinh 1.jpg

Nhằm phát huy truyền thống nhân ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta, qua đó tạo nguồn quỹ góp phần cùng với Đảng và Nhà nước giúp đỡ chăm lo cho các đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn có thêm điều kiện vui xuân đón Tết và giúp đỡ các thanh niên an tâm lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự làm tròn nghĩa vụ của mình, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vĩnh An cùng với các ấp, các ban, ngành, đoàn thể sẽ vận động số tiền “Cây Mùa xuân” và “Hậu phương quân đội” trên 200.000.000 đồng để thực hiện công tác cấp phát quà và chăm lo cho công tác tuyển quân. Qua đó, địa phương cấp phát trên 370 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách và hộ khó khăn, dự kiến mỗi suất quà 350.000 đồng và số tiền để phục vụ cho công tác tuyển quân khoảng 90.000.000 đồng. Tại Hội nghị, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vĩnh An cũng giao chỉ tiêu cho các đoàn thể và các ấp vận động nguồn quỹ đạt chỉ tiêu đề ra.

hinh 2.jpg

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Hà Minh Triết, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Trưởng Khối Dân vận xã Vĩnh An đề nghị các đoàn thể và các ấp tăng cường công tác tuyên truyền vận động mạnh thường quân, nhân dân, các nhà hảo tâm cùng chung tay góp sức chăm lo cho người nghèo, cận nghèo vui xuân đón Tết cổ truyền của dân tộc và chăm lo cho các thanh niên yên tâm lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự.

Lê Hiệp