Truyền thông cho hôi viên, phụ nữ về xây dựng nông thôn mới tại xã Vĩnh An

Truyền thông cho hôi viên, phụ nữ về xây dựng nông thôn mới tại xã Vĩnh An

Nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm và kiến thức cho hội viên phụ nữ trên địa bàn xã trong xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền sâu rộng trong hội viên phụ nữ và Nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới gắn với thực hiện cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam. Ngày 08-12-2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Châu Thành tổ chức truyền thông xây dựng Nông thôn mới cho hội viên, phụ nữ trên địa bàn 02 ấp Vĩnh Thành và ấp Vĩnh Phú, xã Vĩnh An.Tham dự buổi truyền thông có bà Tạ Thị Ngọc Thạch – Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN huyện Châu Thành; bà Phạm Thị Trúc Ly – Chuyên viên Hội LHPN huyện Châu; bà Bùi Thị Bích Huệ - Chủ tịch Hội LHPN xã Vĩnh An; các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội LHPN xã cùng 50 chị em hội viên phụ nữ tại mỗi ấp.

hinh1_2.png

Tại các buổi truyền thông, 100 hội viên phụ nữ của 02 ấp đã được đại diện Hội LHPN huyện Châu Thành tuyên truyền nội dung chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, giai đoạn 2021-2025; tình hình chung về kết quả tham gia thực hiện xây dựng Nông thôn mới xã Vĩnh An;  vai trò và trách nhiệm của hội viên phụ nữ trong tham gia thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu trong xây dựng nông thôn mới; giới thiệu một số mô hình hay trong thực hiện xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện…

hinh2_0.png

Thông qua hoạt động của buổi truyền thông đã giúp cán bộ Hội, hội viên, phụ nữ hiểu rõ hơn về nội dung, phần việc, vai trò trách nhiệm của mình và hộ gia đình trong tham gia xây dựng nông thôn mới. Từ đó nâng cao ý thức chủ động, tự giác tham gia các mô hình mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương xây dựng xã nông thôn mới theo đúng lộ trình đã đề ra./.

Thùy Dương – xã Vĩnh An