Châu Thành truyền thông thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 tại xã Vĩnh An

Để thực hiện tốt mục tiêu giảm nghèo đa chiều, ngày 19-10-2023, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Châu Thành phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Vĩnh An tổ chức buổi truyền thông thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện với sự tham gia của hơn 65 người dân trên địa bàn xã.

hinh 1

Tại buổi truyền thông, ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Châu Thành đã thông tin đến người dân những nội dung trọng tâm của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 như việc thực hiện chuẩn nghèo đa chiều; các chính sách giảm nghèo trên địa bàn huyện; công tác đào tạo nghề giải quyết việc làm; các mô hình kinh tế giảm nghèo có hiệu quả; chính sách cho vay đối với hộ nghèo cận nghèo; chính sách hỗ trợ chi phí đào tạo nghề nông thôn ở các lĩnh vực nông nghiệp, phi nông nghiệp; một số chính sách hỗ trợ người lao động khi đi làm việc tại các thị trường trong nước và tham gia xuất khẩu lao động làm việc tại thị trường Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Úc, Đức..

hinh 2.jpg

Thông qua buổi truyền thông nhằm giúp cho người dân nắm rõ những mục tiêu, chính sách trọng tâm của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững của Nhà nước nói chung và địa phương nói riêng, qua đó, tạo điều kiện cho người nghèo, cận nghèo tiếp cận được những chủ trương, chính sách hỗ trợ, các dịch vụ xã hội cơ bản theo chuẩn nghèo đa chiều, tạo cơ hội, việc làm cho người dân vươn lên thoát nghèo.../.

Lê Hiệp